16:44 EST Thứ bảy, 03/12/2016

Trang chủ » Video

Cách làm dầu dừa tinh khiết ở Phi Luật Tân

Nếu không xem được bạn hãy click vào đây để xem.


Dầu dừa tinh khiết (VCO) Dầu dừa tinh luyện (RBD-CO) 
(Trích Virgin Coconut Oil, by Dr. Bruce Fife, trang 11-13) 
 
Thế nào là dầu dừa tinh khiết, và nó khác biệt ra sao so với các loại dầu dừa khác? Về cơ bản, có hai loại dầu dừa: dầu dừa tinh khiết (VCO) và dầu dừa tinh luyện (RBD-CO) đã được tẩy trắng và khử mùi. Khác biệt là do cách chế biến. 
- Từ tinh khiết mang ý nghĩa lấy từ thiên nhiên, không pha chế, càng ít chế biến càng tốt. Dầu dừa tinh khiết được lấy từ trái dừa còn tươi mới hái. Để tránh nhiễm trùng và kém chất lượng, khi chế biến người ta chỉ dùng những trái dừa có chất lượng cao nhất và mới hái mà thôi. Nói chung, ít dùng nhiệt hoặc hoàn toàn không dùng nhiệt trong quá trình chế biến, và tuyệt đối không dùng hóa chất. Chất dầu càng giống thiên nhiên tạo ra càng tốt, và bảo đảm các chất dinh dưỡng còn nguyên vẹn. Như vậy dầu dừa vẫn duy trì mùi và vị dìu dịu của dừa. Bởi vì dầu được chiết xuất từ cơm dừa màu trắng, nên dầu dừa tinh khiết tốt sẽ không màu. Điều này được xem là chất lượng tốt nhất của dầu dừa. Những loại dầu dừa tinh khiết bị tác động nhiệt quá cao, sẽ có màu ngả vàng. 
- Dầu tinh luyện, như tên của nó cho thấy, trải qua một quá trình chế biến, khử màu, khử mùi. Không như dầu tinh khiết, dầu tinh luyện được chế biến từ cùi dừa làm khô. Chất lượng cùi dừa này rất khác nhau: cũ cũng có mà mới cũng có, lành lặn nguyên vẹn cũng có mà bầm dập cũng có. Trái dừa bị đập bể và cùi dừa được làm khô bằng cách phơi nắng, hoặc đôi khi đốt lò. Dừa phơi ngoài trời chịu nắng mưa sương gió, nhiều ngày hoặc nhiều tuần trước khi được chế biến. Vì vậy đôi khi cùi dừa bị nhiễm khuẩn hoặc mốc meo. Trong khi tinh luyện, dầu được khử trùng và lấy đi các chất ô nhiễm. Đôi khi phải dùng một lượng hóa chất thực phẩm lớn để có thể tinh luyện được lượng dầu tối đa và để khử trùng. Những thứ được khử có thể bao gồm cả màu, mùi và vị. Kết quả là một loại dầu không màu, không vị, không mùi. 
Dầu dừa tinh luyện được chia thành nhiều loại tùy theo mức độ tinh khiết. Loại dầu được tinh luyện, khử màu, khử mùi hoàn toàn sẽ hoàn toàn không màu, không vị, không mùi. Loại kém hơn có màu vàng nhạt và mùi nhè nhẹ. Loại kém chất lượng hơn nữa có màu vàng sậm và nặng mùi hơn. Mùi này sẽ không giống mùi dừa trong tự nhiên, hoặc mùi của dầu dừa tinh khiết. Nó sẽ có mùi vị mốc hoặc vị của hóa chất. Màu vàng của nó là do các chất ô nhiễm đóng cặn chưa được lấy đi hết, hoặc do tác dụng nhiệt trong khi chế biến. Đây là loại dầu dừa chất lượng thấp nhất, được dùng làm xà bông hoặc chất bôi ngoài da. Đôi khi nó cũng được bán làm dầu nấu ăn. Ăn vào không độc hại, nhưng nó không có mùi vị thơm ngon như những loại dầu khác. 
Cả hai loại dầu dừa tinh khiết và dầu dừa tinh luyện đều chứa chất MCFA (Acid béo chuỗi trung bình) có ích, điều này khiến dầu dừa trở nên độc đáo và ích lợi. Bạn có thể tìm thấy những lợi ích tương tự nhau từ dầu dừa tinh khiết cũng như dầu dừa tinh luyện. Nhưng dẫu sao dầu dừa tinh khiết vẫn lợi hơn, vì nó trải qua quá trinh chế biến ngắn gọn hơn, nên còn giữ lại hầu hết phytonutrient hơn; đây là chất dinh dưỡng đặc thù của dừa, được tìm thấy trong dừa tươi không chế biến. Nó gồm cả chất chống oxy-hóa, chất phytosterol vốn là chất bảo vệ tim, chống ung thư, và có những đặc tính chữa bệnh khác nữa. Các chất dinh dưỡng phyto này bị mất trong khi chế biến theo phương pháp tinh luyện. 
- Dầu dừa tinh khiết được xem là loại thực phẩm dinh dưỡng hảo hạng. Một loại dầu dừa tinh khiết có phẩm chất tốt có mùi dìu dịu, và có thể múc ăn bằng muỗng một cách dễ dàng. Nó có thể dùng trong nấu ăn hoặc làm thức ăn, mà không nặng mùi. Nếu nó nặng mùi thì đó là do chế biến không tốt hoặc do dầu tinh luyện kém chất lượng. Dầu chất lượng cao sẽ không có màu, và có mùi vị thơm dịu. 
Ngoài mùi và vị, còn một cách khác để kiểm chứng dầu kém chất lượng, hoặc dầu đã trở mùi, là ở cảm giác bạn có ở trong họng. Nếu dầu kém chất lượng, bạn sẽ có cảm giác hơi nóng hoặc hơi ngứa trong cuống họng, như muốn nghèn nghẹn ở cổ. Cảm giác này dễ nhận ra khi chúng ta ăn dầu không, chứ không phải lúc ăn chung với thức ăn. Loại dầu tốt thì không để lại cảm giác này. 
Một đặc điểm của tất cả các loại dầu dừa, bất kể nó là loại dầu dừa tinh khiết hay không, là nó có độ nóng chảy cao. Dầu dừa nóng chảy ở 76 độ F (bằng 24 độ C). Trên nhiệt độ này, nó là một chất lỏng không màu. Dưới nhiệt độ này, nó sẽ bị đông đặc và mang màu trắng như nến trắng. Nhiều người không biết điều này, khi mua nó là chất lỏng không màu, đến khi đem về nhà vài ngày sau tự nhiên nó đặc lại mà lại màu trắng. Ban đầu họ sẽ ngạc nhiên, tưởng là dầu bị hư, hoặc có gì đó trục trặc. Nhưng không phải là như vậy. Đó chỉ là một đặc điểm của dầu dừa. Dù nó là chất lỏng, hay mềm hoặc cứng, cũng đều dùng được cả. Tất cả các loại dầu có độ nóng chảy khác nhau. Thí dụ, nếu bạn bỏ bơ vào tủ lạnh, nó sẽ cứng lại, nhưng bỏ ra ngoài lúc trời nóng, nó sẽ nóng chảy thành một bệt. Tương tự, dầu dừa sẽ đông đặc trong tủ lạnh, nhưng ở nhiệt độ trong phòng bình thường (25 độ C) nó vẫn giữ ở trạng thái lỏng. 
Dầu dừa tinh khiết thường được bán trong chai, như những loại dầu ăn. Vì dầu sẽ đông lại ở nhiệt độ thấp nên các chai lọ này thường có miệng rộng để dễ lấy. Khi nó đông đặc bạn có thể dễ múc ra bằng một cái muỗng hoặc con dao. 
Ngoài việc dùng dầu dừa để nấu nướng, người ta còn dùng dầu dừa như chất bổ sung trong chế độ ăn uống. Thông thường người ta dùng muỗng để múc ăn. Một loại dầu dừa tinh chất tốt có mùi vị thơm ngon, và hầu hết ăn theo kiểu này không gặp một vấn đề nào cả. Nếu bạn không chịu được cái mùi, có thể là do dầu kém chất lượng, và bạn nên đổi sang nhãn hiệu khác. 
Người dịch: Hoàng Đình Tứ 
 
 
* Ghi chú bổ sung của Dauduatinhluyen.com
Liệu pháp dầu dừa cần phối hợp cả 4 cách sử dụng để tăng cường, phòng và chữa bệnh: 
- nhai súc, 
- uống hoặc pha trộn với thức ăn, thức uống, 
- bôi xoa bên ngoài 
- và chiên xào nấu. 
Xin góp ý: 
- Nên dùng dầu dừa tinh khiết (nguyên chất VCO) để uống sẽ tốt hơn nếu người bệnh có điều kiện 
- Nếu không, người bệnh vẫn dùng dầu dừa tinh luyện (RBD-CO) để sử dụng cả 4 cách trên vẫn có hiệu quả như mong muốn.

Các videos khác

1
Coconut Oil Touted...
Lượt xem: 1897
1
Trị thâm quầng mắt...
Lượt xem: 3070
1
DẦU DỪA trên bệnh...
Lượt xem: 4523
1
Linh mục Clémente...
Lượt xem: 2070
1
Làm thuốc ủ tóc từ...
Lượt xem: 2750
1
Công Dụng Dược Thảo...
Lượt xem: 2381
1
Dầu Dừa tăng cường...
Lượt xem: 2145
1
Ăn sữa chua với dầu...
Lượt xem: 2314
1
Video lời chứng của...
Lượt xem: 1872
1
Nước rủa bát Amway -...
Lượt xem: 3986
1
Dầu dừa tang sức lự...
Lượt xem: 1940
1
Dầu dừa bảo vệ da...
Lượt xem: 2120
 

Dầu Dừa Tinh Luyện

 • Nước dừa: phương thuốc dành cho căn bệnh huyết áp

  Nước dừa: phương thuốc dành cho căn bệnh...

  Nước dừa được chứng minh là một loại đồ uống thiên...

  Đọc tiếp
  1

  Nước dừa: phương thuốc dành cho căn bệnh huyết áp

  Nước dừa được chứng minh là một loại đồ uống thiên nhiên tốt nhất trên vũ trụ này vì nước dừa chứa nhiều vitamin và chất khoáng cần thiết cho sức khỏe con người.

  Chi tiết
 • Dầu dừa là loại dầu tốt nhất để nấu ăn

  Dầu dừa là loại dầu tốt nhất để nấu ăn

  Một nghiên cứu mới vừa được thực hiện đã chứng...

  Đọc tiếp
  1

  Dầu dừa là loại dầu tốt nhất để nấu ăn

  Một nghiên cứu mới vừa được thực hiện đã chứng minh rằng việc sử dụng các loại dầu thực vật để nấu ăn không phải là một sự lựa chọn có lợi cho sức khỏe. Trong khi đó, việc sử dụng mỡ lợn, bơ, dầu dừa và dầu oliu để nấu ăn được xem là một sự lựa chọn tốt hơn.

  Chi tiết
 • 8 lợi ích của việc ăn gạo lứt

  8 lợi ích của việc ăn gạo lứt

  Ăn gạo lứt giúp cơ thể ngăn ngừa khỏi các bệnh...

  Đọc tiếp
  1

  8 lợi ích của việc ăn gạo lứt

  Ăn gạo lứt giúp cơ thể ngăn ngừa khỏi các bệnh khác nhau như ung thư ruột kết và ung thư vú. Gạo lứt chưa tinh chế tốt hơn so với gạo trắng bạn ăn thường ngày. Có rất nhiều lợi ích khác của việc ăn gạo lứt mà bạn không ngờ tới.

  Chi tiết
 • Cách sử dụng dầu Dừa khi mang thai

  Cách sử dụng dầu Dừa khi mang thai

  Dầu dừa nguyên chất – Bắt đầu từ tháng thứ 5 của...

  Đọc tiếp
  1

  Cách sử dụng dầu Dừa khi mang thai

  Dầu dừa nguyên chất – Bắt đầu từ tháng thứ 5 của thai kỳ, ngoài các nỗi lo về sức khỏe, phần lớn mẹ bầu sẽ thấy hụt hẫng, bất ngờ với những vết rạn ngày càng rõ ở vùng hông, mông, đùi, và đặc biệt là vùng bụng. Với những mẹ có làn da đàn hồi, chắc khỏe, các vết rạn thông thường sẽ mờ đi, những vết nhỏ có khả năng biến mất sau thời kỳ sinh nở một thời gian.

  Chi tiết
 • Những điều chưa biết về tác dụng của dầu dừa

  Những điều chưa biết về tác dụng của dầu...

  Sử dụng dầu dừa mỗi ngày, một cơ thể khỏe mạnh và...

  Đọc tiếp
  1

  Những điều chưa biết về tác dụng của dầu dừa

  Sử dụng dầu dừa mỗi ngày, một cơ thể khỏe mạnh và đẹp, một vóc dáng cân đối không còn là điều khó như bạn nghĩ

  Chi tiết
 • Công dụng làm đẹp tuyệt vời từ dầu dừa

  Công dụng làm đẹp tuyệt vời từ dầu dừa

  Thành phần trong dầu dừa nguyên chất có tác dụng...

  Đọc tiếp
  1

  Công dụng làm đẹp tuyệt vời từ dầu dừa

  Thành phần trong dầu dừa nguyên chất có tác dụng kháng khuẩn và phục hồi da hư tổn, chữa lành vết thương. Hãy sử dụng và cảm nhận một làn da không tì vết nhé!

  Chi tiết
 • Tìm hiểu về công dụng của dầu Dừa và dầu Oliu

  Tìm hiểu về công dụng của dầu Dừa và dầu...

  Dầu dừa là một loại dầu nguồn gốc thực vật được...

  Đọc tiếp
  1

  Tìm hiểu về công dụng của dầu Dừa và dầu Oliu

  Dầu dừa là một loại dầu nguồn gốc thực vật được chiết xuất từ phần thịt trắng và ăn được của dừa. Cách làm dầu dừa như sau: vắt lấy nước cốt dừa rồi đem đun nước cốt này đến khi nước và cái tách nhau ra. Phần nước trong chính là dầu dừa mà chúng ta sẽ sử dụng.

  Chi tiết
 • 7 tác dụng của dầu dừa với cơ thể

  7 tác dụng của dầu dừa với cơ thể

  Từ ngàn xưa ông bà ta đã hiểu được tác dụng của...

  Đọc tiếp
  1

  7 tác dụng của dầu dừa với cơ thể

  Từ ngàn xưa ông bà ta đã hiểu được tác dụng của dầu dừa đối với cơ thể chúng ta, đặc biệt là chị em phụ nữ. Vậy, nguyên nhân nào khiến ông bà ta tin tưởng dầu dừa như vậy ?

  Chi tiết
 • Dầu dừa nguyên chất và 5 tác dụng diệu kì của nó

  Dầu dừa nguyên chất và 5 tác dụng diệu...

  Chỉ cần một vài thao tác nhỏ hết sức đơn giản, bạn...

  Đọc tiếp
  1

  Dầu dừa nguyên chất và 5 tác dụng diệu kì của nó

  Chỉ cần một vài thao tác nhỏ hết sức đơn giản, bạn đã sở hữu một hỗn hợp dầu dừa nguyên chất có rất nhiều tác dụng trong làm đẹp cũng như với sức khỏe chúng ta.

  Chi tiết
 • Làm đẹp với dầu dừa

  Làm đẹp với dầu dừa

  Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn cách làm...

  Đọc tiếp
  1

  Làm đẹp với dầu dừa

  Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn cách làm đẹp với dầu dừa, làm đẹp với dầu dừa không hề khó, chỉ cần bạn áp dụng những mẹo nho nhỏ sau đây vào thói quen hằng ngày của bạn.

  Chi tiết
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Dầu Dừa

  Hướng Dẫn Sử Dụng Dầu Dừa

  Dựa vào tài liệu của Bác sĩ Bruce Fife và qua kinh...

  Đọc tiếp
  1

  Hướng Dẫn Sử Dụng Dầu Dừa

  Dựa vào tài liệu của Bác sĩ Bruce Fife và qua kinh nghiệm tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, đặc biệt dựa vào kinh nghiệm của một bác sĩ nữ tại Việt Nam đã chuyên tu tại Pháp, hơn nữa dầu dừa chỉ là loại dầu thực vật nhưng lại có những thành phần rất đặc biệt hơn các loại dầu khác, nên người sử dụng cần phải thực hiện những cách sử dụng khác nhau kể cả vài thủ thuật để có được những hiệu quả rất tốt cho sức khỏe:

  Chi tiết
 • Du lịch vườn dừa

  Du lịch vườn dừa

  Mỗi tỉnh thành đều có thế mạnh về địa hình, đặc...

  Đọc tiếp
  1

  Du lịch vườn dừa

  Mỗi tỉnh thành đều có thế mạnh về địa hình, đặc sản… để phát triển du lịch. Bến Tre có vườn dừa để du khách vừa tham quan vừa học hỏi kinh nghiệm trồng xen nuôi xen của chủ vườn. Trong đó có du lịch vườn dừa.

  Chi tiết
 • Cây dừa – cây của sự sống

  Cây dừa – cây của sự sống

  Rất khó có loại cây trồng nào như cây dừa. Dù “ba...

  Đọc tiếp
  1

  Cây dừa – cây của sự sống

  Rất khó có loại cây trồng nào như cây dừa. Dù “ba chìm bảy nổi” do lắm thứ, nhưng dừa vẫn một mực thủy chung đi theo con người như hình với bóng. Dừa cùng với con người không chỉ trong chiến đấu, mà còn góp phần đắc lực trong việc xây dựng lại quê hương. Dừa thủy chung với con người từ cái ăn đến chỗ ở, từ mở mắt chào đời đến răng long tóc bạc, mà lá dừa vẫn “tươi xanh mãi đến giờ”.

  Chi tiết
 • Sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên của Philippines

  Sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên của...

  Philippines là một trong những thị trường phát...

  Đọc tiếp
  1

  Sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên của Philippines

  Philippines là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất châu Á về lĩnh vực mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, đặc biệt là những dòng sản phẩm được chiết xuất từ tinh chất thiên nhiên.

  Chi tiết
 • Người dân sống ở các đảo khu vực Thái Bình Dương ít mắc bệnh tim

  Người dân sống ở các đảo khu vực Thái...

  Cách đây 01 thế kỷ, bệnh tim chưa trở thành loại...

  Đọc tiếp
  1

  Người dân sống ở các đảo khu vực Thái Bình Dương ít mắc bệnh tim

  Cách đây 01 thế kỷ, bệnh tim chưa trở thành loại bệnh phổ biến. Cho đến năm 1950, nó đã trở thành nguyên nhân dẫn đến cái chết của nhiều người dân nước Mỹ và Châu Âu.

  Chi tiết
 • Tác dụng của dầu dừa tinh khiết đối với dịch cúm H1N1

  Tác dụng của dầu dừa tinh khiết đối với...

  Tổ chức Sức khoẻ thế giới (WHO) đã nâng mức cảnh...

  Đọc tiếp
  1

  Tác dụng của dầu dừa tinh khiết đối với dịch cúm H1N1

  Tổ chức Sức khoẻ thế giới (WHO) đã nâng mức cảnh báo dịch cúm H1N1 trên toàn thế giới từ cấp 5 lên cấp 6. Các nước khởi phát dịch như Mỹ, Mexico đang áp dụng nhiều biện pháp để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh.

  Chi tiết
 • Ăn chay không có nghĩa là có chế độ ăn uống lành mạnh

  Ăn chay không có nghĩa là có chế độ ăn...

  Chế độ ăn uống của những người ăn chay không phải...

  Đọc tiếp
  1

  Ăn chay không có nghĩa là có chế độ ăn uống lành mạnh

  Chế độ ăn uống của những người ăn chay không phải lúc nào cũng đầy đủ chất dinh dưỡng. Những bữa ăn chay của những người châu Mỹ thường bao gồm coca – cola, bánh pizza và kem. Nhiều người trên thế giới có chế độ ăn chay toàn bằng tinh bột, muối không có lợi cho sức khỏe.

  Chi tiết
 • Hãy cẩn thận khi sử dụng dầu ô liu để chế biến thức ăn

  Hãy cẩn thận khi sử dụng dầu ô liu để...

  Như hầu hết mọi người dân Mỹ, tôi đã quen với câu:...

  Đọc tiếp
  1

  Hãy cẩn thận khi sử dụng dầu ô liu để chế biến thức ăn

  Như hầu hết mọi người dân Mỹ, tôi đã quen với câu: “Muốn có sức khoẻ tốt nên sử dụng dầu ô liu để chế biến thức ăn”. Tuy nhiên, mọi người nên nhớ rằng: “Dầu ô liu khi đun nấu ở nhiệt độ cao sẽ biến thành chất độc”.

  Chi tiết
 • Ăn nhiều chất béo có nguy cơ bị viêm ruột kết

  Ăn nhiều chất béo có nguy cơ bị viêm...

  Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu thói quen...

  Đọc tiếp
  1

  Ăn nhiều chất béo có nguy cơ bị viêm ruột kết

  Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu thói quen ăn uống của 200.000 người và cho hiết kết quả, những người ăn nhiều chất béo có nguy cơ bị viêm loét ruột kết.

  Chi tiết
 • Lợi ích của dầu thực vật so với mỡ

  Lợi ích của dầu thực vật so với mỡ

  Dầu, mỡ (gọi chung là chất béo) là 1 trong 3 nhóm...

  Đọc tiếp
  1

  Lợi ích của dầu thực vật so với mỡ

  Dầu, mỡ (gọi chung là chất béo) là 1 trong 3 nhóm thực phẩm chủ yếu cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể con người trong đời sống hằng ngày.

  Chi tiết
 • Tự hào xứ Dừa Việt Nam

  Tự hào xứ Dừa Việt Nam

  Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Lễ hội dừa...

  Đọc tiếp
  1

  Tự hào xứ Dừa Việt Nam

  Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Lễ hội dừa Bến Tre lần thứ III được nâng cấp lên quy mô quốc gia và sự tham gia của các đoàn khách quốc tế với tên gọi Festival Dừa Bến Tre lần thứ III, được tổ chức tại thành phố Bến Tre từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 4 năm 2012.

  Chi tiết
 • Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ III năm 2012

  Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ III năm 2012

  Trên cơ sở đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du...

  Đọc tiếp
  1

  Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ III năm 2012

  Trên cơ sở đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 01/02/2012, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã đồng ý tổ chức Festival Dừa Bến Tre lần thứ III năm 2012.

  Chi tiết
 • Nghiên cứu các sản phẩm từ mật hoa dừa

  Nghiên cứu các sản phẩm từ mật hoa dừa

  Mật hoa dừa là sản phẩm tinh túy nhất của cây dừa,...

  Đọc tiếp
  1

  Nghiên cứu các sản phẩm từ mật hoa dừa

  Mật hoa dừa là sản phẩm tinh túy nhất của cây dừa, rất giàu vitamin và chất khoáng. Các sản phẩm chế biến từ mật hoa dừa được người dân Châu Á-Thái Bình Dương và Đông Nam Á ưa chuộng. Riêng ở Việt Nam thì rất ít người biết đến.

  Chi tiết
 • Dừa sáp là đặc sản của quê hương Trà Vinh

  Dừa sáp là đặc sản của quê hương Trà...

  Dừa sáp còn gọi là dừa đặc ruột, dừa kem, vì cơm...

  Đọc tiếp
  1

  Dừa sáp là đặc sản của quê hương Trà Vinh

  Dừa sáp còn gọi là dừa đặc ruột, dừa kem, vì cơm dày, mềm, dẻo như sáp. Bọng dừa thường ít hoặc không có nước. Cơm do nước dừa từ từ đặc lại rồi phình ra tạo thành một khối xôm xốp, vị béo và ngọt.

  Chi tiết
 • Rượu dừa xuất hiện ở thị trường Việt Nam

  Rượu dừa xuất hiện ở thị trường Việt Nam

  Rượu dừa xuất hiện ở thị trường Việt Nam có hai...

  Đọc tiếp
  1

  Rượu dừa xuất hiện ở thị trường Việt Nam

  Rượu dừa xuất hiện ở thị trường Việt Nam có hai loại : Rượu dừa đóng chai (nguyên liệu chính từ nước dừa) và rượu trái dừa (Nguyên liệu chính từ trái dừa và mật dừa hoặc rượu nồng độ cao). Rượu trái dừa được giữ nguyên hình thù trái dừa thật, bên trong vẫn còn lớp cùi dừa (Cơm dừa) và bịt kín. Trong bài viết này muốn đề cập tới rượu trái dừa.

  Chi tiết
 • Mứt dừa là món quà tết quen thuộc nhất

  Mứt dừa là món quà tết quen thuộc nhất

  Càng cận tết bánh mứt càng tràn lan khắp siêu thị...

  Đọc tiếp
  1

  Mứt dừa là món quà tết quen thuộc nhất

  Càng cận tết bánh mứt càng tràn lan khắp siêu thị và các chợ. Loại nào cũng có, mua bao nhiêu cũng sẵn. Giữa đông ken các loại thực phẩm sắc màu bắt mắt, bỗng nhớ món mứt dừa giản dị ở quê nhà.

  Chi tiết
 • Bến Tre có cây dừa 26 ngọn

  Bến Tre có cây dừa 26 ngọn

  Vườn ông Nguyễn Bữu Bang (thường gọi: Út Hải) ở ấp...

  Đọc tiếp
  1

  Bến Tre có cây dừa 26 ngọn

  Vườn ông Nguyễn Bữu Bang (thường gọi: Út Hải) ở ấp Vĩnh Hiệp, xã Vĩnh Thành, Chợ Lách, Bến Tre có cây dừa 26 ngọn, được trồng trong chậu kiểng lớn.

  Chi tiết
 • Thương lắm dừa ơi!

  Thương lắm dừa ơi!

  Bến Tre - một xứ sở với ba dải cù lao, bạt ngàn...

  Đọc tiếp
  1

  Thương lắm dừa ơi!

  Bến Tre - một xứ sở với ba dải cù lao, bạt ngàn dừa xanh, cây trái, với truyền thống Đồng Khởi đã đi vào thơ ca, sử ký lưu truyền cho nhiều thế hệ và hiện nay, đang vươn mình phát triển, đổi thay nhiều mặt. Trong lĩnh vực hội họa, quê hương Bến Tre với những nét đặc trưng ấy đã được khắc họa ở nhiều góc độ khác nhau, và ẩn chứa trong mỗi tác phẩm là tình cảm của các họa sĩ dành cho xứ dừa.

  Chi tiết
 • Tôi yêu hình ảnh cây dừa việt nam

  Tôi yêu hình ảnh cây dừa việt nam

  Tôi yêu hình ảnh cây dừa việt nam từ trong thơ ca...

  Đọc tiếp
  1

  Tôi yêu hình ảnh cây dừa việt nam

  Tôi yêu hình ảnh cây dừa việt nam từ trong thơ ca đến ngoài đời thật, ngày ấy, cái ngày mà còn bé ấy tôi thường nghêu ngao "Ai đứng như bóng dừa, tóc dài bay trong gió..." (mặc dù tóc tôi ngày bé cụt ngủn như con trai), có lẽ là do sở thích trẻ con (thích uống nước dừa) nên cây dừa in đậm trong tâm trí tôi như những kỷ niệm rất dễ thương về quê hương, đất nước và con người.

  Chi tiết
 • Về thăm Xứ Dừa Bến Tre

  Về thăm Xứ Dừa Bến Tre

  Bến Tre cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh không...

  Đọc tiếp
  1

  Về thăm Xứ Dừa Bến Tre

  Bến Tre cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh không xa, chỉ khoảng gần hai giờ đi xe máy, bạn đã đến ranh giới của tỉnh, nơi có cây cầu dây văng Rạch Miễu nối liền hai tỉnh Tiền Giang – Bến Tre. Đứng trên cầu nhìn ra xa, thu vào tầm mắt bạn là một màu xanh thẫm của những tán dừa.

  Chi tiết